首页 社会内容详情
Bảo hiểm Xã hội Cà Mau chuyển đổi số để phục vụ người dân tốt hơn

Bảo hiểm Xã hội Cà Mau chuyển đổi số để phục vụ người dân tốt hơn

分类:社会

标签: # Diễn đàn cờ bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球分析师www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析师上足球分析专家数据更新最快。足球分析师开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Sử dụng ứng dụng VssID tra cứu thông tin liên quan đến bảo hiểm. Ảnh: BHXH Cà Mau cung cấp

Tiến tới xóa giao dịch giấy thay bằng giao dịch điện tử

Bà Thái Thị Kim Thủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết, BHXH tỉnh đã tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động nghiệp vụ của ngành. Bằng việc tích hợp các phần mềm nghiệp vụ, cũng như công bố các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 hướng tới việc giúp cho người tham gia và thụ hưởng có thể kiểm soát được tốt hơn...

Ðiều đó, đã mang lại hiệu quả trên cả ba mục tiêu ngành BHXH đặt ra là công khai, minh bạch hoạt động nghiệp vụ; nâng cao năng lực phục vụ cho cá nhân và tổ chức; hướng tới xây dựng một hình ảnh ngành BHXH Việt Nam hiện đại, thân thiện, đáp ứng sự hài lòng của tổ chức và cá nhân.

Hiện nay BHXH tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện 25/25 thủ tục hành chính công với 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công ngành và Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 13 đơn vị (IVAN) đang cung cấp, hỗ trợ dịch vụ giao dịch điện tử. Tỉ lệ hồ sơ giao dịch điện tử của đơn vị tham gia BHXH tỉnh đang quản lý đạt 98%. 100% cơ sở khám chữa bệnh đã thực hiện kết nối liên thông dữ liệu lên hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế của BHXH Việt Nam.

Ngoài ra, công chức, viên chức BHXH tỉnh cũng như BHXH các cấp đều đồng bộ trong sử dụng hệ thống thư điện tử, chữ ký số trong công việc đạt 100%. Cùng với đó, đã thực hiện tốt công tác phối hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu dùng chung với các sở, ban ngành có liên quan như ngành Thuế, Y tế, Tư pháp… tiến tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp. 

Phát huy ứng dụng VssID - BHXH số

Việc triển khai sử dụng ứng dụng VssID đã góp phần giải quyết hồ sơ trợ cấp theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ được kịp thời, nhanh chóng, tiện lợi, giảm tối đa chi phí.

Việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy trên toàn quốc là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT tránh được các tình huống bị mất, quên thẻ BHYT; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR-Code.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người tham gia hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy.

Ông Nguyễn Việt Triều, phường 1, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau chia sẻ: “Ứng dụng tra cứu được quá trình tham gia BHXH. Rất tiện lợi cho việc khám chữa bệnh, không cần đem theo thẻ giấy, không sợ quên hay bị mất”.

Thông qua ứng dụng VssID cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích góp phần công khai, minh bạch thông tin về quá trình tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến từng người tham gia.

Bà Thái Thị Kim Thủy - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau - cho biết thêm, ứng dụng VssID, ngành BHXH đã tạo ra sự thuận lợi nhất - đơn giản nhất - tiện ích nhất và cũng bảo mật nhất cho người sử dụng.

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và triển khai tích hợp các dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID để ứng dụng này thật sự trở thành công cụ hữu hiệu gắn bó với người tham gia, bảo đảm cho người tham gia có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论